fbpx

Apple iPhone 12 đứng trước nguy cơ trì hoãn ngày ra mắt bởi dịch Covid-19

Thời gian còn khá lâu nữa mới được thấy sản phẩm iPhone 2020 được chính thức ra mắt trên thị trường. Nhưng ngày qua thông tin liên quan đến iPhone 12 5G của Apple dự định ra mắt vào tháng 9/2020 đang khiến những tín đồ công nghệ cảm thấy háo hức. Tuy nhiên, với tình cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến các nhà máy sản xuất bị “đình trệ” có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sản phẩm đứng trước nguy cơ bị trì hoãn.

Xem thêm: Apple TV là gì?

Thông tin về iPhone 12 5G của Apple bị trì hoãn ngày ra mắt

Chắc hẳn nhiều người dùng công nghệ, đặc biệt là các iFans đều đang chờ đợi những mẫu iPhone 2020 ra mắt. Tuy nhiên, những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 ít nhiều tác động đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm. Ban đầu các nhà phân tích còn lo lắng iPhone 9 sẽ không thể công bố theo kế hoạch. Nếu không có gì thay đổi, khoảng cuối tháng 3 chúng ta sẽ được thấy chiếc iPhone 9 (hay iPhone SE 2) ra mắt.

iPhone 12 5G
iPhone 12 5G

Virus COVID-19 đã buộc các đối tác sản xuất của Apple như Foxconn và Wistron phải đóng cửa các dây chuyền lắp ráp để bảo vệ công nhân. Các công ty trong chuỗi cung ứng của Apple cũng đã làm điều tương tự. Nhưng bây giờ sản xuất đã được khởi động lại trong các nhà máy Trung Quốc. Các dây chuyền lắp ráp đã quay trở lại hoạt động, mặc dù chưa đạt tốc độ tối đa. Apple đã dần mở lại 42 Cửa hàng Apple tại Trung Quốc.

Covid-19 có thể ảnh hưởng đến Apple như thế nào?

Rõ ràng dịch bệnh xảy ra sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi người, và Apple cũng không ngoại lệ. Các nhà phân tích nói rằng trong ba tháng từ tháng 1 đến tháng 3, Apple sẽ xây dựng và bán 36 triệu chiếc iPhone, giảm 23,4% so với 47 triệu chiếc mà anh dự kiến ​​trước đó. Trong quý thứ ba tài chính của Apple (từ tháng 3 – tháng 6), nhà phân tích đã giảm ước tính của ông. Ban đầu, Apple dự tính bán 40 triệu thiết bị cầm tay trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên nó đã giảm dự báo đó 5% xuống còn 38 triệu thiết bị được bán ra.

Covid-19 có thể ảnh hưởng đến Apple như thế nào
Covid-19 có thể ảnh hưởng đến Apple như thế nào

Hiện tại iPhone 12 Series đang được đồn đoán sẽ trì hoãn ra mắt khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, hiện tại cho đến thời điểm ra mắt còn khá dài. Chúng ta vẫn sẽ có thêm những tiết lộ về thiết kế hay thông số kỹ thuật của sản phẩm này khi ngày ra mắt đến gần.

Liệu iPhone 12 5G của Apple có đứng trước nguy cơ bị trì hoãn do dịch Covid-19 hay không? Đây chắc chắn là câu hỏi chung của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên giờ đây chúng ta chỉ biết hy vọng “Táo Khuyết” sẽ sớm vượt qua được khó khăn trước mắt để có thể ra mắt sản phẩm đúng sự kiện mùa thu năm nay.

Xem thêm: mẹo nhỏ cứu sống iPhone bị rơi vào nước

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.