fbpx

Fleeceware là gì? cách chặn Fleeceware trên Smartphone

Trong quá trình sử dụng Smartphone, bỗng một ngày bạn bị mất tiền oan ngay trên chiếc Smartphone của bạn, nhưng lại không biết nguyên nhân gì. Bởi có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tiền trong ví của bạn bị thất thoát. Một trong những nguyên nhân chính gây nên vấn đề này mà bạn không hề hay biết đó chính là Fleeceware. Vậy Fleeceware là gì? tại sao nó lại khiến tiền của bạn bị thất thoát? cách chặn Fleeceware như thế nào? cùng tìm hiểu ở bài viết đưới đây nhé!

Xem thêm: Discord là gì?

Fleeceware là gì?

Fleeceware là thuật ngữ để chỉ những dạng ứng dụng rất quái, thường lợi dụng khả năng dùng thử trước khi thanh toán để tính tiền tài khoản người dùng. Bề ngoài trong không có vẻ độc hại, chúng hoàn toàn không đánh cắp dữ liệu của bạn hoặc cố gắng chiếm lấy quyền điều khiển thiết bị mà thay vào đó là hoạt động đi kèm với phí thuê bao ẩn cao quá mức.

Các fleeceware trên chợ ứng dụng Google Play
Các fleeceware trên chợ ứng dụng Google Play

Ví dụ, một ứng dụng bộ lọc ảnh cơ bản dành cho Android có sẵn trên Google Play, tự động tính phí người dùng là 30USD mỗi tháng sau thời gian dùng thử ba ngày. Hoặc ứng dụng đèn pin tính phí 9USD để tiếp tục sử dụng sau 72 giờ tải xuống. Những ứng dụng này đều là fleeceware.

Hình thức Fleeceware thường sử dụng
Hình thức Fleeceware thường sử dụng

Và nếu không biết cách hủy thì cho dù bạn có xóa ứng dụng đi không dùng nữa thì tài khoản của bạn vẫn sẽ bị trừ. Mặc dù Fleeceware không làm ảnh hưởng xấu đến điện thoại nhưng phần lớn việc trừ tiền hàng tháng sẽ làm bạn rất khó chịu dù khoản tiền không lớn.

Cách chặn Fleeceware trên Smartphone tránh mất tiền oan:

Việc đầu tiên bạn cần làm để tránh Fleeceware là tìm hiểu thông tin, nguồn gốc của ứng dụng bạn muốn tải và đăng ký gói dùng thử.

Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc của ứng dụng
Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc của ứng dụng

Tiếp theo là tránh việc dùng thử các phiên bản PRO của ứng dụng. Thông thường các ứng dụng sẽ có bản thường và bản PRO, trong khi bạn đang dùng bản thường thì được quảng cáo sử dụng miễn phí bản PRO trong 3 hay 7 ngày và bạn không nên tham gia dùng thử.

Cuối cùng, nếu bạn đã lỡ dính phải Fleeceware thì hãy làm theo các bước sau để gỡ nó.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Menu trên góc trái màn hình và chọn mục Đăng ký.

Chọn vào biểu tượng Menu trên góc trái màn hình và chọn mục Đăng ký
Chọn vào biểu tượng Menu trên góc trái màn hình và chọn mục Đăng ký

Bước 3: Chọn ứng dụng đã đăng ký và chọn Hủy đăng ký.

Chọn ứng dụng đã đăng ký và chọn Hủy đăng ký
Chọn ứng dụng đã đăng ký và chọn Hủy đăng ký

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tránh được việc bị mất tiền oan trên điện thoại. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấn Like, Share và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm: Samsung pay là gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.