fbpx

iPhone có bị virus không? và cách kiểm tra như thế nào?

iPhone có bị Virus không? và Cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không như thế nào? là những câu hỏi mà khá nhiều người sử dụng IOS đang phân vân. Ở bài viết hôm nay, Phonehouse sẽ giải đáp cho bạn mọi vấn đề liên quan đến vấn đề iPhone có bị nhiễm virus không? Cách kiểm tra và diệt virus đơn giản, nhanh chóng hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: cách đổi màn hình Apple Watch

Virus là gì?

Virus là mã độc do chính con người tạo ra nhằm đánh cắp thông tin trên các thiết bị điện tử, với mục đích không tốt của họ. Thông thường, virus sẽ được ẩn trong các ứng dụng và khi người dùng tải, cài đặt ứng dụng thì virus sẽ xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Virus là gì
Virus là gì

Hiện nay, hacker thường dùng Virus để ăn cắp thông tin, dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng như thông tin, hình ảnh, tài khoản thẻ tín dụng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

iPhone có bị nhiễm virus không?

Hệ điều hành IOS luôn hỗ trợ rất tối ưu cho người dùng đặc biệt là tính năng bảo mật vô cùng mạnh. Vì thế, việc Virus xâm nhập vào các thiết bị IOS là rất hiếm xảy ra.

iPhone có bị nhiễm virus không
iPhone có bị nhiễm virus không

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng cố phá vỡ bức tường bảo vệ IOS thì thiết bị vẫn có thể bị nhiễm.

Các trường hợp người sử dụng khiến iPhone bị nhiễm Virus:

 • Thường chỉ xuất hiện trên các máy đã jailbreak.
 • Thiết bị của bạn có kết nối với máy tính nhiễm virus.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone có nhiễm Virus không?

Để kiểm tra iPhone của bạn có bị nhiễm Virus không?, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem thiết bị của bạn đã jailbreak chưa?

Kiểm tra xem thiết bị của bạn đã jailbreak chưa
Kiểm tra xem thiết bị của bạn đã jailbreak chưa

Jailbreak là thủ thuật gỡ bỏ giới hạn được tích hợp sẵn trên các thiết bị IOS, nó giúp thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không được Apple cho phép. Trong trường hợp bạn mua iPhone từ người khác, họ có thể đã Jailbreak nó để cài phần mềm độc hại.

Bạn có thể kiểm tra iPhone đã Jailbreak chưa bằng cách sau:

 1. Vuốt xuống từ chính giữa màn hình chính để mở thanh tìm kiếm.
 2. Gõ cydia vào thanh tìm kiếm.
 3. Chạm vào phím Search trên bàn phím.
 4. Nếu ứng dụng “Cydia” xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị jailbreak. Bạn có thể tự tìm hiểu cách hủy jailbreak iPhone của bạn.

Bước 2: Kiểm tra hiển thị quảng cáo trên Safari

Khi bạn sử dụng trình duyệt Safari, bỗng thấy nhiều quảng cáo Pop-Up (những quảng cáo tự động hiển thị trên màn hình) thì có khả năng thiết bị đã bị nhiễm Virus

Kiểm tra hiển thị quảng cáo trên Safari
Kiểm tra hiển thị quảng cáo trên Safari

Bên cạnh đó, người dùng không nên nhấp vào các liên kết ở trong quảng cáo này. Điều này có thể dẫn đến nhiễm virus nặng hơn.

Bước 3: Những ứng dụng bị thoát đột ngột

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy ứng dụng thường xuyên bị thoát đột ngột, thì có thể nó đã bị ai đó tìm thấy lỗ hổng trong ứng dụng đó.

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên iPhone thường xuyên để luôn được sử dụng phiên bản bảo mật cao nhất.

Bước 4: Tìm những ứng dụng lạ xuất hiện trên iPhone

Trojan là ứng dụng độc hại nhưng khó nhận ra, vì thế bạn sẽ cần kiểm tra kỹ hơn một chút.

Vuốt qua các màn hình chính và thư mục để kiểm tra xem có ứng dụng nào lạ hoặc bạn không nhớ là đã cài đặt hay không.

Tìm những ứng dụng lạ xuất hiện trên iPhone
Tìm những ứng dụng lạ xuất hiện trên iPhone

Nếu bạn nhìn thấy một ứng dụng trông có vẻ quen nhưng lại không nhớ là đã cài đặt, đó có thể là ứng dụng độc hại. Tốt nhất là xóa nó đi nếu bạn không biết đó là gì.

Để nhìn thấy danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt từ App Store, hãy chạm vào biểu tượng Apps ở phía dưới cùng cửa hàng, chạm vào ảnh hồ sơ của bạn, rồi chạm  urchased.Nếu có ứng dụng nào đó trên điện thoại của bạn không nằm trong danh sách này (và không phải của Apple), đó có thể là ứng dụng độc hại.

Bước 5: Kiểm tra xem phí có mất bất thường

Virus thường chạy ngầm, sử dụng dữ liệu của bạn để kết nối với Internet. Hãy kiểm tra bản kê khai chi phí để đảm bảo rằng bạn không bị lợi dụng trong việc sử dụng dữ liệu, hoặc đang tự dưng phải trả tiền cho việc gửi tin nhắn SMS đến số yêu cầu trả phí.

Hướng dẫn cách diệt Virus trên iPhone hiệu quả:

Trong trường hợp bạn nghi ngờ thiết bị của mình bị nhiễm Virus, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập lại iCloud ngay. Với cách làm này, sẽ giúp iPhone khôi phục lại như cũ:

 1. Mở cài đặt
 2. Chọn Cài đặt chung (General)
 3. Chọn tiếp Đặt lại (Reset)
 4. Chọn đặt lại tất cả

Khi bạn đã hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ thực hiện theo các bước này để khôi phục iPhone của mình từ bảo sao lưu iCloud:

 1. Kết nối iPhone với Laptop bằng dây cáp USB
 2. Trong iTunes, nhấp vào thiết bị của bạn và chọn Restore iPhone…

Trên đấy là những thông tin liên quan đến iPhone bị nhiễm virus, hy vọng nó sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “iPhone có bị nhiễm virus không”.

Xem thêm: cách tạo khiên bảo vệ Avatar facebook

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.