fbpx

Cách test áp suất iPhone chuẩn xác nhất

Áp suất của iPhone đơn giải có thể hiểu là chỉ số hiển thị khả năng kháng nước của các dòng iPhone. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều biết cách test áp suất iPhone như thế nào chuẩn xác, hiệu quả. Vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Screen Recorder Pro Crack

Xem thêm: Một số mẹo làm sạch loa iPhone đơn giản

Vì sao nên test áp suất iPhone?

Việc kiểm tra áp suất ở trên điện thoại iPhone giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng thực tế của sản phẩm mà mình đang sở hữu. Có thể khẳng định rằng, không phải bất kỳ chiếc điện thoại bán ra thị trường đều có chất lượng coa, không bị lỗi do nhà sản xuất,…

Test áp suất iPhone
Test áp suất iPhone

Test áp suất còn giúp bản biết được thiết bị không quá cũ, không bị rơi rớt, hỏng hóc hoặc bị thay thế, thay thế linh kiện. Điều này đặc biệt rất hữu ích với những bạn tìm mua sản phẩm cũ

Việc test áp suất iphone còn giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình, từ đó biết cách sử dụng và bảo quản iphone một cách tốt nhất.

Tiêu chuẩn kháng nước trên các đời iPhone

Các dòng smartphone của Apple từ đời iPhone 7 trở đi đã được hãng trang bị tính năng kháng nước, cụ thể mỗi đời sẽ có tiêu chuẩn như sau:

  • Dòng iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR có tiêu chuẩn kháng nước đạt IP67 (có thể ở trong nước khoảng 30p với độ sâu tối đa 1m)
  • Dòng iPhone Xs, Xs Max cũng đạt tiêu chuẩn IP68 nhưng nó có khả năng chịu đựng kém hơn trong vòng 30p với độ sâu tối đa là 2m.
Tiêu chuẩn kháng nước trên các đời iPhone
Tiêu chuẩn kháng nước trên các đời iPhone

Tiêu chuẩn IP là gì?

  • Tiêu chuẩn IP: viết tắt của cụm từ Ingress Protection, hiểu đơn giản nghĩa là bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Đây là một tiêu chuẩn được đưa ra bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).
  • Số 6 trong IP67 hoặc IP68: thể hiện khả năng kháng bụi của sản phẩm với mức thang đo từ 1 đến 9. Như vậy, số 6 nằm ở khoảng trung bình, không quá cao và cũng không quá thấp. Phù hợp cho những bạn sống trong môi trường bình thường, không phải thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm.
  • Số 7 và số 8 trong IP67 hoặc IP68: biểu thị khả năng kháng nước.

Lưu ý: các chỉ số ở trên chi mang tính chất tham khảo, thời gian và độ sâu thực tế sẽ có sự chênh lệch tuỳ vào môi trường thực tế, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thành phần và nhiệt độ của nước, chất lượng của điện thoại, thiết bị có đang sử dụng phụ kiện bảo vệ hay không….

Cách test áp suất iPhone chuẩn xác nhất

Test áp suất iPhone bằng phần mềm

Ứng dụng Áp kế số là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng test áp suất iPhone đơn giản nhất

Các bước cài đặt và test áp suất như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng áp kế số về iPhone

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi tải và cài đặt thành công

Áp kế số iphone
Áp kế số iphone

Bước 3: Tiến hành test áp suất iPhone

Bạn đặt iPhone cố định ở trên mặt phẳng sao cho cây kim áp kế giữ ở mức ổn định nhất, không di chuyển liên tục và dùng ngón tay trỏ ấn chặt vào một vị trí bất kỳ ở trên màn hình chính.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Bạn quan sát thấy nếu như cây kim áp kế tăng lên và giảm dần theo lực ngón tay của bạn thì chứng tỏ thiết bị vẫn còn áp suất và ngược lại. Khi chỉ số đứng yên hoặc di chuyển chậm, ít thì iPhone của bạn có khả năng kháng nước thấp.

Kiểm tra áp suất iPhone bằng sim

Đây là một phương pháp test áp suất khá dễ thực hiện, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật phức tạp, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn đưa không khí vào bên trong iPhone qua lỗ khe SIM vật lý

Bạn cầm điện thoại ngang tầm mắt và xác định được vị trí lỗ cắm sim

Kiểm tra áp suất iPhone bằng sim
Kiểm tra áp suất iPhone bằng sim

Bước 2: Test áp suất và kiểm tra kết quả

Bạn sử dụng miệng thổi một hơi dài vào lỗ khe cắm SIM ở trên thân máy. Nếu như hơi của bạn có thể đi vào dễ dàng mà không bị thoát ra bên ngoài thì chắc chắn thiết bị của bạn không bị mất áp suất.

Test áp suất iPhone bằng lỗ loa

Thêm một cách cách test áp suất iPhone XS Max và các dòng sản phẩm Apple khá hiệu quả: thổi vào phần loa ở phía dưới của màn hình điện thoại. Bởi vì thiết kế phần loa của Apple thường có các lỗ thông hơi giúp cho không khí có thể ra vào tự do, tác động trực tiếp đến áp suất của điện thoại.

Bước 1: Đổi ảnh nền điện thoại
Mọi người nên cài đặt nền điện thoại iPhone bằng những tấm ảnh có màu trắng trơn, không có bất kỳ họa tiết, hình vẽ nào trên đó.

Bước 2: Tiến hành test áp suất 

Test áp suất iPhone bằng lỗ loa
Test áp suất iPhone bằng lỗ loa

Dùng miệng thổi nhẹ vào khe của loa điện thoại. Sau đó, chờ trong vòng 30 giây đến 1 phút, một vài vết đốm nhỏ có màu xanh sẽ hiển thị trên màn hình, báo hiệu rằng áp suất bên trong đã có sự dao động.

Bước 3: Kiểm tra kết quả
Mọi người dùng dụng cụ để mở SIM ra bên ngoài, nếu các vết đốm màu xanh tự động mất đi thì áp suất đã được cân bằng, báo hiệu rằng thiết bị hoàn toàn bình thường, không xảy ra lỗi. Nếu các đốm xanh ấy không xuất hiện thì chứng tỏ sản phẩm đang gặp vấn đề về khả năng kháng nước.

Lưu ý khi test áp suất iPhone bằng phương pháp vật lý như trên, các bạn nên vệ sinh miệng sạch sẽ, không nên thổi quá mạnh khiến nước bọt dây vào thiết bị.

Xem thêm: Quên mật khẩu ID Apple phải làm sao?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.